Language

เขตรุโมอิ

แผนการท่องเที่ยว

อาหารและธรรมชาติที่เกิดจากสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงของทะเลญี่ปุ่น

“เขตรุโมอิ” ซึ่งหันหน้าออกไปสู่ทะเลญี่ปุ่น ที่เจริญเติบโตด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทะเลมาอย่างช้านาน ชายฝั่งที่ถูกเรียกว่า “โอะโระรน ไลน์ ทะเลญี่ปุ่น” แนะนำให้ขับรถเที่ยวชมทิวทัศน์ที่อากาศสดชื่น มีสถานที่ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น “อุทยานแห่งชาติ โชกังเบะสึ-เทอุริ-ยากิชิริ” และชมพระอาทิตย์ตก ที่มองเห็นได้จาก “เกาะเทอุริ” กับ “เกาะยากิชิริ” ซึ่งเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือฮาโบโระ สามารถมายังเขตรุโมอิ ได้โดยทางสนามบิน ชิน ชิโตเสะ ใช้เวลา 2.20 ชม. ด้วยรถยนต์ และ 1.50 ชม. จากสนามบิน อาซาฮิตาวะ
คลิกเพื่อดูรายละเอียดที่นี่

Course 08

สุดขอบฟ้าของทะเลญี่ปุ่น〜ชมพระอาทิตย์อัสดง〜 <4 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • อาหาร
แหลมโอกอน
บ้านเก่าตระกูลมารูอิชิ ฮงมะ
พร้อมกับย่างบาร์บีคิวที่ริมชายหาด

ขับรถเส้นทางตามริมทะเลญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “โอะโระรนไลน์” มุ่งสู่มาชิเกะ บริเวณหน้าสถานีรถไฟมาชิเกะ มีบ้านเก่าของตระกูลมารูอิชิ ฮงมะ ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น และสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของอาคารประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงหาปลานิชิน นอกจากนี้มาชิเกะยังเป็นศูนย์กลาง การผลิตผลไม้ที่อยู่เหนือที่สุดของประเทศ และมีกิจกรรมเก็บผลไม้ตามฤดูกาล ที่เพิ่มรสชาติด้วยอากาศที่เย็นสบาย และที่ “ฟาร์เรอุเกะ” ที่อยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวทะเล เป็นจุดที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามในทะเลญี่ปุ่น พร้อมกับย่างบาร์บีคิวที่ริมชายหาด

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒อาทสึตะ⇒ มาชิเกะ(Aubergeมาชิเกะ)
วันที่2 มาชิเกะ⇒ มาชิเกะ(กิจกรรมเก็บผลไม้)⇒ โรงหมักเหล้าสาเก คุนิมาเระ⇒ บ้านเก่าตระกูลมารูอิชิ ฮงมะ ⇒ เดินเล่นหน้าสถานีรถไฟมาชิเกะ⇒มาชิเกะ
วันที่3 มาชิเกะ ⇒ รุโมอิ(กิจกรรมตกปูที่แหลมโอกอน)⇒หาดทอง รุโมอิ⇒ ร้านผักดอง มารุยู ทานากะ เซกะ⇒ จุดพักรถโอบิระ นิชิบังยะ⇒รุโมอิ(โรงแรม นิวไวท์เฮาส์)
วันที่4 รุโมอิ⇒ อาซาฮิกาวะ⇒ ซัปโปโร

Course 09

การค้นพบวัฒนธรรมเมืองท่าเรือทะเลญี่ปุ่น ~ ชิมอาหารทะเล และกิจกรรมเก็บผลไม้ ~<3 วัน>

 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • อาหาร
บ้านเก่าตระกูลฮานาดะ บังยะ
โรงหมักเหล้าสาเกคุนิมาเระ
ข้าวหน้ากุ้งหวาน(ร้านซูชิ มาทสึคุระ)

ที่ท่าเรือประมง โอบิระ มีร้านค้าที่ชาวประมงนั้นเป็นเจ้าของ อยู่เรียงรายติดกัน สามารถซื้ออาหารทะเลสดในราคาพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ “บ้านเก่าตระกูลฮานาดะ บังยะ” ,”จุดพักรถโอบิระ นิชิบังยะ” ร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นและร้านอาหารอยู่เรียงกัน และมีสวนผลไม้ ที่มีกิจกรรมเก็บผลไม้ในเขตเหนือที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่เขตนี้มีโรงหมักเหล้าสาเกอยู่หลายแห่ง สาเกที่เป็นที่นิยมคือ เหล้าสาเกญี่ปุ่นของโรงหมักเหล้าสาเกคุนิมาเระ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1882 และ "มาชิเกะ ไซเดอร์" ที่ผลิตด้วยสูตรอย่างเต็มรูปแบบ และที่แหลมโอกอน สถานที่ซึ่งถูกเลือกติดอันดับเป็น “สถานที่ชมพระอาทิตย์ตก100แห่งในญี่ปุ่น” และมีกิจกรรมตกปูทะเลที่ชายฝั่ง

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒อาทสึตะ⇒ โอบิระ(ยุตตาริกัง)
วันที่2 โอบิระ⇒จุดพักรถโอบิระ นิชิบังยะ⇒ เดินเล่นท่าเรือประมงโอบิระ⇒ รุโมอิ(กิจกรรมตกปูทะเลที่แหลมโอกอน)⇒ รุโมอิ(โรงแรม นิวไวท์เฮาส์)
วันที่3 รุโมอิ⇒ มาชิเกะ(กิจกรรมเก็บผลไม้)⇒ ร้านซูชิ มาทสึคุระ⇒ โรงหมักเหล้าสาเกคุนิมาเระ⇒ ซัปโปโร

Course 10

เกาะเทอุริ และ เกาะยากิซิริ ~ ประสบการณ์บนเกาะที่อยู่ห่างไกลในทะเลญี่ปุ่น~ <3วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • อาหาร
ป่าต้นยิวญี่ปุ่น(เกาะ ยากิซิริ)
กิจกรรมชมนก(เกาะเทอุริ)
หอชมวิว อาคะอิวะ

เส้นทางที่จะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ และอาหาร บนเกาะเทอุริ และเกาะยากิซิริ เกาะเทอุริเป็นเขตพื้นที่ผสมพันธุ์ของนกเงือกหัวแรด ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถชมนกเงือกหัวแรด ในเวลากลางคืน ได้ในช่วงเย็นของเดือน พ.ค. - ก.ค. มีนกเงือกหัวแรดประมาณ 1ล้านตัว บินกลับไปรังในคราวเดียวกัน ส่วนที่เกาะยากิชิริ เชิญมาทาน”เนื้อแกะ ซัฟฟอล์ก ยากิชิริ” ย่างเตาถ่าน ได้ที่ร้าน “ชิมักโกะ โซคุโด” นอกจากยังนี้มีกิจกรรมปั่นจักรยานชมป่าต้นยิวญี่ปุ่น วิวของพระอาทิตย์ตก จากบนเกาะสวยงามมาก

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ ฮาโบโระ⇒【เรือเฟอร์รี่】⇒ เกาะเทอุริ
วันที่2 เกาะเทอุริ⇒ ท่องเที่ยวในเกาะเทอุริ(ศูนย์ข้อมูลนกทะเล อุมิโนะอุชูกัง、หอชมวิว อาคะอิวะ 、กิจกรรมชมนก)⇒【เรือเฟอร์รี่】⇒ เกาะ ยากิซิริ⇒ ท่องเที่ยวในเกาะ ยากิซิริ(พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นยากิซิริ、ป่าต้นยิวญี่ปุ่น)⇒【เรือเฟอร์รี่】⇒ เกาะเทอุริ
วันที่3 เกาะเทอุริ⇒【เรือเฟอร์รี่】⇒ ฮาโบโระ⇒ ซัปโปโร

Course 11

มุ่งสู่เขตเหนือสุดของญี่ปุ่นโดยทะเลญี่ปุ่น 〜 เพลิดเพลินอาหารฮอกไกโด 〜 < 4วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • ออนเซ็น
 • อาหาร
ข้าวหน้ากุ้งหวาน(ฮาโบโระ)
ศาลเจ้าคมปิระ
ปลานิชินดองยังชู

เส้นทางที่กว้างใหญ่จากโมอิ ไปยังโซยะ และไปเทอุริ ยากิซิริ และมีจุดชมวิวธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ เช่น ชมพูเขาริชิริจาก “เนินชมวิว เซนโบได” ชมดาว “ที่หอดูดาว โซซังเบสึ” นอกจากนี้มีรายการอาหารมากหมาย เช่น “ปลานิชินดองยังชู” ของร้าน “ทานากะ เซกะ” “ข้าวหน้ากุ้งหวาน” ที่หวานและเหนียวนุ่ม ของร้าน “คิตาโนะ นิชินยะซัง” “ราเม็งหอยชิจิมิ” ของ “เทชิโอ ออนเซ็น ยูบาเอะ” และ อาหารแนะนำอีกอย่าง คือ ซอฟท์ครีมนมสด

Time Schedule +

วันที่1 อาซาฮิกาวะ⇒ โรงหมักเหล้าสาเกคุนิมาเระ⇒ บ้านเก่าตระกูลมารูอิชิ ฮงมะ ⇒ รุโมอิ
วันที่2 รุโมอิ⇒ จุดพักรถโอบิระ นิชิบังยะ⇒โรงแรมโทมามาเอะ ออนเซ็น ฟุวัตโตะ⇒ฮาโบโระ⇒ โซซังเบ็ตสึ(ศาลเจ้าคมปิระ)⇒ เทชิโอะ(เทชิโอ ออนเซ็น ยูบาเอะ)
วันที่3 เทชิโอะ⇒ศูนย์พื้นที่ชุ่มน้ำซาโรเบ็ตสึ⇒ แหลมโซยะ/เนินโซยะ⇒ วักกะไน
วันที่4 วักกะไน⇒ แหลมโนชับปุ⇒ สวนวักกะไน⇒ สนามบินวักกะไน