Language

เขตอิวามิซาวะ

แผนการท่องเที่ยว

เขตธรรมชาติ เขตเมือง และเขตการเกษตร ที่กลมกลืน

“เขตอิวามิ ซาวะ” เคยเป็นเมืองที่เจริญเติบโตมาก จากอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน ที่สนับสนุนการพัฒนาของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ระหว่างเขตเมืองซัปโปโร กับเมืองอาซาฮิคาวะ ได้ความนิยมและดึงดูดนักท่องเที่ยว ในฐานะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สะดวกต่อการเยี่ยมชม การท่องเที่ยวแบบสีเขียว อย่างเช่น กิจกรรมทางการเกษตร และยังมีโรงงานผลิตไวน์อีกด้วย ส่วนโรงงานผลิตไวน์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้นั้นมีมากขึ้น การเดินทางมายังเมือง อิวามิซาวะ มาได้จากสนามบิน ชิน ชิโตเสะ ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง โดยรถยนต์
คลิกเพื่อดูรายละเอียดที่นี่

Course 18

ดื่มด่ำกับเหล้าสาเก และอาหารภาคเหนือฮอกไกโด <4 วัน>

  • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
  • อาหาร
ร้านอาหารฟาร์ม
ยุนิ การ์เด้น
แกลมปิ้ง(ล็อก โฮเทล เมเปิล)

ในเขตโซราชิ มีโรงกลั่นไวน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีเมืองอิวามิซาวะที่เป็นหลัก มีโรงกลั่นไวน์และสวนองุ่นประมาณ 10 แห่ง มีโรงกลั่นไวน์โฮซุยซาง ที่เคยเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์เรื่อง “A Drop of the Grapevine.” นอกจากนี้ยังมีอาคารประวัติศาสตร์ “โรงหมักเหล้าสาเก โคบายาชิ” ถ้าได้จอง“รถแท็กซี่ไวน์"ไว้ล่วงหน้า จะสามารถเพลิดเพลินไปกับการชิมและดื่มไวน์และเหล้าสาเกภายในรถแท็กซี่ ส่วนที่เขตอาซาฮิตาวะ มีโรงหมักเหล้าสาเกหลายแห่ง ที่ใช้น้ำบริสุทธิ์ในการผลิต ทำให้เข้ากับรสชาติอาหารญี่ปุ่น อย่างอาหารทะเล และซูชิ ตามร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น แถวย่านบันเทิงอาซาฮิคาวะ เช่น “ถนน ซังโรคุ” หรือ “ฟุระรีโตะ”

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ร้านอาหารฟาร์ม⇒ยุนิ การ์เด้น⇒ อิวามิซาวะ(แกลมปิ้ง/ล็อก โฮเทล เมเปิล)
วันที่2 อิวามิซาวะ⇒【แท็กซี่/ใช้บริการแท็กซี่ไวน์】⇒ ท่องเที่ยวในโซราชิ(โรงกลั่งไวน์)⇒ อาหารเชอร์ราสโก⇒ อิวามิซาวะ
วันที่3 อิวามิซาวะ⇒ ทุ่งดอกทานตะวันโฮคุริว⇒ อาซาฮิคาวะ(โรงหมักเหล้าสาเก)⇒ อาซาฮิคาวะ
วันที่4 อาซาฮิคาวะ⇒ คล๊าก ฮอร์ส การ์เด้น⇒ สนามบินอาซาฮิคาวะ

Course 19

เพลิดเพลินไปกับการดื่มไวน์ และเหล้าสาเก ฮอกไกโด 3 วัน

  • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
  • อาหาร
โรงกลั่นไวน์โฮซุย
กระเช้าลอยฟ้าภูเขาซัปโปโรโมอิวะ (ชมวิวกลางคืน)
พิพิธภัณฑ์นกกระเรียน ชิโตเสะ

ในเขตชานเมืองซัปโปโร นอกจากจะมีโรงงานผลิตเบียร์ กับโรงผลิตเหล้าสาเกแล้ว ยังมีโรงกลั่นไวน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ในเขตโซราชิ มีโรงกลั่นไวน์และสวนองุ่นประมาณ 10 แห่ง และมีบริการ “รถแท็กซี่ไวน์” ที่จะพาไปยังโรงกลั่นไวน์หลายแห่ง โดยการชิมไวน์ในรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังมีโรงหมักเหล้าสาเก “โคบายาชิ ซุโซ” ที่ก่อตั้งมาประมาณ 120 ปีแล้ว และเป็นอาคารประวัติศาสตร์ ที่ได้ถูกกำหนดให้เป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น และ ที่"พิพิธภัณฑ์นกกระเรียน ชิโตเสะ" มีเหล้าสาเกญี่ปุ่นจำหน่าย ที่สามารถหาซื้อได้ที่นี่เพียงที่เดียว และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ในการซื้อไปเป็นเป็นของที่ระลึก

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ อิวามิซาวะ⇒【แท็กซี่/ใช้บริการแท็กซี่ไวน์】⇒ ท่องเที่ยวในโซราชิ(โรงกลั่งไวน์)⇒ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ใช้วัตถุดิบของท้องถิ่น⇒ โรงกลั่นไวน์โฮซุย⇒ สวนเกียวกุเซนกัง อาโตะชิ⇒ อิวามิซาวะ
วันที่2 อิวามิซาวะ⇒ สวนผลไม้อาซึมาอิ(กิจกรรมเก็บผลไม้)⇒ โรงหมักเหล้าญี่ปุ่นโคบายาชิ ซุโซ⇒ พิพิธภัณฑ์นกกระเรียน ชิโตเสะ⇒ ลานเบียร์ซัปโปโร⇒ กระเช้าลอยฟ้าภูเขาซัปโปโรโมอิวะ (ชมวิวกลางคืน)⇒ ซัปโปโร
วันที่3 ซัปโปโร⇒ ศาลเจ้าฮอกไกโด⇒ ตลาดนิโจ⇒ ซัปโปโร

Course 20

เมืองแห่งเหมืองถ่านหิน·วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโซราชิ <4 วัน>

  • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
  • อาหาร
  • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
ยูบาริ โรคุเมกัง
ไก่ย่าง บิบาอิ
โรงปั้นดินเผา

“พิพิธภัณฑ์เหมืองถ่านหิน เมืองยูบาริ” และ "ยูบาริ โรคุเมกัง” เป็นสถานที่ ที่มีความสำคัญ ที่สามารถสัมผัสประวัติศาสตร์ ของยูบาริ ในยุคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน ส่วนเมืองบิบาอิ ที่ประสบความสำเร็จในฐานะเมืองแห่งเหมืองถ่านหิน ก็มีชื่อเสียงเช่นกัน มีเมนูอาหารชื่อดัง “ไก่ย่างบิบาอิ” ไก่ที่ทานได้ทั้งตัว รวมทั้งเครื่องในไก่ ในสมัยก่อนเป็นอาหารสำหรับคนงานในเหมืองถ่านหิน ที่ต้องใช้พลังในการทำงานมาก นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันแสนงดงามของ “ทุ่งดอกทานตะวัน โฮคุริว” ซึ่งดอกจะบานตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงสิงหาคม แล้วไปชมผลงานศิลปะ ของประติมากรชื่อดังในฮอกไกโด กัง ยาสุดะ ที่ “พิพิธภัณฑ์ประติมากรรม ของ กัง ยาสุดะ อาร์เต้ ปิอาซซ่า บิบาอิ” และ โรงปั้นดินเผา “โคบุชิ โทเอน” ที่ทำภาชนะต่างๆ ที่เข้ากับสภาพภูมิอากาศของภาคเหนือ

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ พิพิธภัณฑ์เหมืองถ่านหินเมืองยูบาริ⇒ ยูบาริ โรคุเมกัง⇒ ยูบาริ
วันที่2 ยูบาริ⇒ สวนทาคิโนะอุเอะ⇒ยุนิ การ์เด้น⇒ อิวามิซาวะ
วันที่3 อิวามิ ซาวะ⇒ ทุ่งดอกทานตะวันโฮคุริว⇒ พิพิธภัณฑ์ประติมากรรม ของ กัง ยาสุดะ อาร์เต้ ปิอาซซ่า บิบาอิ⇒อิวามิ ซาวะ
วันที่4 อิวามิ ซาวะ⇒ โรงปั้นดินเผา “โคบุชิ โทเอน”⇒ ซัปโปโร"