Language

เขตอาซาฮิคาวะ

แผนการท่องเที่ยว

จุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

“เขตอาซาฮิคาวะ” ตั้งอยู่ศูนย์กลางของฮอกไกโด ที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาไดเซสึซัง・โทะกะชิ มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างเช่น “สวนสัตว์อาซาฮิยามะ” ที่มีจำนวนผู้มาเยี่ยมชมมาก ติดอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น “ฟาร์มอุเอโนะ” ฟาร์มที่ปลูกดอกไม้ท้องถิ่นไว้อย่างมากมาย และยังมีโรงหมักเหล้าสาเกชื่อดัง ของฮอกไกโด และได้เพลิดเพลินกับการชิมเหล้าสาเกของท้องถิ่น สนามบินอาซาฮิคาว่า ซึ่งมีเที่ยวบินตรงจากโตเกียว・นาโกย่า・และโอซาก้า สามารถเข้าถึงได้สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้จากที่ต่างๆ
คลิกเพื่อดูรายละเอียดที่นี่

Course 12

เมาท์เท้นรีสอร์ท ~สัมผัสกับธรรมชาติของภูเขาไดเซสึซัง ภูเขาที่สูงที่สุดในฮอกไกโด ~ <4 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • ออนเซ็น
อาซาฮิดาเกะ/บ่อสุกาตะมิ โนะ อิเกะ
ฟาร์ม อุเอะโนะ
กิจกรรมเครื่องร่อน(ทาคิคาวะ สไกย์ ปาร์ค)

ภูเขาไดเซสึซัง อาซาฮิดาเกะ ที่รู้จักกันในนาม "หลังคาของฮอกไกโด" สามารถปีนเขาขึ้นไปใกล้ ๆ กับบ่อสุกาตะมิ โนะ อิเกะ ด้วยรถกระเช้าโรปเวย์ มีไกด์นำทางพาชมพืชอัลไพน์ และสัตว์ป่า เช่นกระรอกเอโซะ เป็นสถานที่แนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มต้นปีนเขา และที่ใน "สวนอุเอโนะ" มีดอกไม้ตามฤดูกาลมากหมาย และบรรดาผู้ที่ชื่นชอบที่เดินทางมาจากต่างประเทศได้กล่าวกันไว้ว่า เหมือนในหนังสือภาพของเด็ก นอกจากนี้ยังมีสถานที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่นกิจกรรมเครื่องร่อน และเรือคายัค ฯลฯ

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ซุนากาวะ สวีท โรด⇒ทาคิคาวะ สไกย์ ปาร์ค(กิจกรรมเครื่องร่อน)⇒ อาซาฮิคาวะ
วันที่2 อาซาฮิคาวะ⇒ ฟาร์ม อุเอะโนะ ⇒ หมู่บ้านราเม็ง อาซาฮิคาวะ⇒ สวนสัตว์ อาซาฮิยามะ⇒ อาซาฮิดาเกะ ออนเซ็น
วันที่3 อาซาฮิดาเกะ ออนเซ็น⇒ กระเช้าโรปเวย์ภูเขาไดเซสึซัง อาซาฮิดาเกะ(เดินชมธรรมชาติ/บ่อสุกาตะมิ โนะ อิเกะ )⇒ อาซาฮิดาเกะ ออนเซ็น
วันที่4 อาซาฮิดาเกะ ออนเซ็น⇒ ลำธารไตเซสึ อาซาฮิดาเกะ เกนซุย⇒ เทนนินเกียว(น้ำตกฮาโกโรโมะ)⇒ทะเลสาบ ชูเบ็ตสึ(เรือคายัค ทะเลสาบ ชูเบ็ตสึ )⇒ สนามบิน อาซาฮิคาวะ

Course 13

เนินเขาเมืองบิเอ ปั่นจักรยานรอบสระน้ำสีฟ้า และชมสวนสัตว์อาซาฮิยามะ <3 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • อาหาร
 • กิจกรรม
สวนสัตว์ อาซาฮิยามะ
สระน้ำสีฟ้า
เนิน ชิกิไซ โนะ โอกะ

เส้นทางที่จะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ โดยมี “เมืองแห่งเนินเขา บิเอ” เป็นสถานที่หลัก แล้วยังสามารถเยี่ยมชมศิลปะ ที่ "เนินต่อผ้า" “เนิน ชิกิไซ โนะ โอกะ” และ “สระน้ำสีฟ้า” ที่มีน้ำเป็นสีฟ้าโคบอลต์ กับต้นไม้ที่แห้งเฉาที่จะทำให้รู้สึกน่าอัศจรรย์ บีเอเป็นเมืองที่มีวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำอาหารมากมาย อาหารที่โดดเด่นคือแฮมเบอร์เกอร์ ที่ใช้เนื้อและผักของท้องถิ่น ที่ทานพร้อมกับการไปชมวิวของฤดูกาล

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ หน้าสถานีรถไฟ บิเอ
วันที่2 หน้าสถานีรถไฟ บิเอ⇒ เขตเนินเขา บีเอ(กิจกรรมปั่นจักรยาน/เนินต่อผ้า、เนิน ชิกิไซ โนะ โอกะ、ทากุชินกัง、หอศิลป์เซบิ โนะ โมริ)⇒ สระน้ำสีฟ้า⇒ ชิโรกาเนะ ออนเซ็น
วันที่3 ชิโรกาเนะ ออนเซ็น⇒ สวนสัตว์ อาซาฮิยามะ⇒ เนิน ซูจิทสึ โนะ โอกะ⇒ สนามบิน อาซาฮิคาวะ

Course 14

พายเรือแคนู ท่ามกลางธรรมชาติของแม่น้ำเทชิโอะ และการปั่นจักรยาน! ชมเส้นทางประวัติศาสตร์ และ แกะฮอกไกโด <4 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • กิจกรรม
เนินแกะ และเมฆ
ทุ่งดอกทานตะวันนาโยโระ
แม่น้ำเทชิโอะ(กิจกรรมพายเรือแคนู)

เส้นทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมในธรรมชาติ “ทุ่งดอกทานตะวันนาโยริ” ซึ่งมีดอกทานตะวันประมาณ 5 ล้านดอก ในเดือน ก.ค. - ส.ค. ที่มองดูเหมือนกับพรมสีเหลือง มีทุ่งดอกทานตะวันหลายแห่ง สามารถปั่นจักยานไปเที่ยวชมได้ นอกจากนี้ยังมี "อาณาจักรรถราง" โดยใช้รางรถไฟเก่า สามารถนั่งรถรางเที่ยวได้ด้วยระยะทางไปกลับ 10 กม. และ กิจกรรมพายเรือแคนู ที่แม่น้ำเทชิโอะ

Time Schedule +

วันที่1 อาซาฮิคาวะ⇒ เนินแกะ และเมฆ⇒หอดูดาว คิตะสุบารุ⇒ นาโยริ
วันที่2 นาโยริ⇒ ทุ่งดอกทานตะวัน(ปั่นจักรยาน) ⇒ อาณาจักรรถราง⇒ บิฟุคะ(ฟาร์ม อินน์ โตนต์)
วันที่3 บิฟุคะ⇒ แม่น้ำเทชิโอะ(กิจกรรมพายเรือแคนู)⇒ โอโทอิเน็ตพุ(สถานที่กำหนดชื่อฮอกไกโด、พิพิธภัณฑ์สุนากาวะ บิ๊กกิ)⇒ นาคากาวะ
วันที่4 นาคากาวะ⇒ สนามบิน อาซาฮิคาวะ

Course 15

เพลิดเพลินไปกับเส้นทางโซอุน เคียว / โมริโนะ การ์เด้น <3 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • ออนเซ็น
ไดเซ็ตสึ โมริโนะ การ์เด้น
โซอุนเคียว ออนเซ็น
รถกระเช้าโรปเวย์ โซอุนเคียว คุโรทาเกะ

เข้าพัก “โซอุนเคียว ออนเซ็น” ออนเซ็นที่ติดอันดับของฮอกไกโด และในเช้าวันถัดไป นั่ง “รถกระเช้าโรปเวย์ โซอุนเคียว คุโรทาเกะ” และถ้าโอกาสดีจะได้เดินเล่นไปชมเมฆทะเลสวยงามด้วย และที่” ไดเซ็ตสึ โมริโนะ การ์เด้น” ที่ตั้งอยู่บนเนินระหว่างภูเขาไดเซ็ตสึซัง และผืนป่าธรรมชาติ ที่มีพืชมากกว่า 700 ชนิด มีร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น “FRATELLO DI MIKUNI” , เกฮินกัง และร้านค้าอื่นๆ ให้เป็นการพักผ่อนที่แสนสบายได้อย่างเต็มที่ และที่อาซาฮิคาวะ เที่ยวชมสวนสัตว์ อาซาฮิยามะ โดยใช้ตั๋วรถบัสแบบ 1 วัน “อาซาคุรุ พาส”

Time Schedule +

วันที่1 ซัปโปโร⇒ โซอุนเคียว ออนเซ็น
วันที่2 โซอุนเคียว ออนเซ็น⇒ รถกระเช้าโรปเวย์ โซอุนเคียว คุโรทาเกะ(เดินชมทะเลเมฆ)⇒ ไดเซ็ตสึ โมริโนะ การ์เด้น⇒ อาซาฮิคาวะ
วันที่3 อาซาฮิคาวะ⇒【รถบัส/เที่ยวชมเมืองโดยใช้ตั๋ว”อาซาคุรุพาส” ⇒ อาซาฮิคาวะ

Course 16

เส้นทางชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และประวัติ ของโซอุนเคียว <4 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • ออนเซ็น
 • หิมะ
โซอุนเคียว
คามุยโคะทัน
โรงหมักเหล้าสาเกคามิคาวะ ไทเซทสึ”เรี๊ยวคิวกุระ”

“โซอุนเคียว ออนเซ็น” เป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ติดอันดับในฮอกไกโด "โมมิจิดานิ" ที่ตั้งอยู่ใกล้ย่านออนเซ็น จะส่องแสงไฟในยามค่ำคืน ที่ให้ความรู้สึกเพลิดเพลิน ไปกับความงามอันน่าอัศจรรย์ที่แตกต่างไปจากช่วงกลางวัน ที่อาซาฮิคาวะ มี คามุยโคะทัน ซึ่งเป็นตำนานของชาวไอนุ และ “ศูนย์ข้อมูลชาวไอนุ คาวามุระ คาเนะโตะ” และ ”พิพิธภัณฑ์อาซาฮิคาวะ” สามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมชาวไอนุ นอกจากนี้ยังมี “โรงหมักเหล้าสาเกคามิคาวะ ไทเซทสึ” ที่ก่อตั้งในปี 2560 และมีโรงหมักเหล้าสาเกชื่อดังในฮอกไกโด ”ศูนย์การหมักเหล้าสาเก โอโทโคะ ยามะ” แนะนำให้เดินเที่ยวชมโรงหมักเหล้าสาเกที่ใช้น้ำบริสุทธิ์

Time Schedule +

วันที่1 อาซาฮิคาวะ⇒โซอุนเคียว ออนเซ็น
วันที่2 โซอุนเคียว ออนเซ็น⇒ รถกระเช้าโรปเวย์ โซอุนเคียว คุโรทาเกะ(เดินชมทะเลเมฆ)⇒ โรงหมักเหล้าสาเกคามิคาวะ ไทเซทสึ”เรี๊ยวคิวกุระ” ⇒ เดินเล่นในเมืองคามิคาวะ⇒ โมริโนะ การ์เด้น⇒ พิพิธภัณฑ์น้ำแข็งฮอกไกโด⇒ โซอุนเคียว ออนเซ็น
วันที่3 โซอุนเคียว ออนเซ็น⇒ ศูนย์ข้อมูลชาวไอนุ คาวามุระ คาเนะโตะ⇒ คิตาโนะ อาราชิยามะ⇒ อาซาฮิคาวะ ราเม็ง⇒ ป่าไม้นานาพันธุ์⇒ อาซาฮิคาวะ
วันที่4 อาซาฮิคาวะ⇒ คามุยโคะทัน ⇒ ศูนย์ออกแบบ อาซาฮิคาวะ⇒ ศูนย์การหมักเหล้าสาเก โอโทโคะยามะ⇒ สนามบิน อาซาฮิคาวะ

Course 17

เหนือสุดเขตประเทศญี่ปุ่น ~เพลิดเพลินกับอาหาร สัมผัสประวัติศาสตร์ กับวัฒนธรรมของฮอกไกโดภาคเหนือ ~ <4 วัน>

 • ฤดูกาล・ธรรมชาติที่ยิงใหญ่
 • สัมผัสกับวัฒนธรรม • ท้องถิ่น
 • อาหาร
ซาบุปลาหมึก วักกะไน
พิพิธภัณฑ์ สุนากาวะ บิ๊กกิ
ที่ตั้งชื่อเมืองฮอกไกโด

เพลิดเพลินกับเส้นทางการกิน อาหารท้องถิ่นยอดนิยม ไปพร้อมกับการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และดอกไม้ของฮอกไกโด โอโทอิ เน็ตพุ เป็นที่รู้จักกันในนาม "สถานที่ให้กำเนิดชื่อของเมืองฮอกไกโด" เป็นสถานที่ ที่ควรมาเยี่ยมเยือน เพื่อสัมผัสกับต้นกำเนิดของฮอกไกโด พร้อมกับ “พิพิธภัณฑ์ สุนากาวะ บิ๊กกิ” นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารท้องถิ่นต่าง ๆ ของฮอกไกโดมากมาย เช่น “อาซาฮิคาวะ ราเม็ง” ,”เจงกิสข่านตุ๋น นาโยโระ” ,”โซบะดำ โอโทอิเน็ตพุ” , “ซาบุปลาหมึก วักกะไน”

Time Schedule +

วันที่1 อาซาฮิคาวะ⇒ สวนสัตว์อาซาฮิยามะ⇒ นาโยโระ
วันที่2 นาโยริ⇒ทุ่งดอกทานตะวันนาโยโระ⇒จุดพักรถ นาโยโระ เมืองข้าวเหนียว ⇒ โอโทอิเน็ตพุ สถานที่ให้กำเนิดชื่อของเมืองฮอกไกโด(ที่ตั้งชื่อเมืองฮอกไกโด、พิพิธภัณฑ์ สุนากาวะ บิ๊กกิ)⇒ เขื่อนกั้นน้ำทะเล⇒วักกะไน
วันที่3 วักกะไน⇒ แหลมโซยะ/เนินโซยะ⇒ ตลาดฟุคโค⇒ แหลมโนชับปุ⇒ บ้านเก่าตระกูลเซโตะ⇒ วักกะไน
วันที่4 วักกะไน⇒ สนามบินวักกะไน